Quy Trình Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Tại Đa Khoa HCM

Bên cạnh những người mắc bệnh sùi mào gà với triệu chứng rõ rệt thì cũng không ít người khi chưa có những biểu hiện và họ chỉ suy đoán với những dấu hiệu chung của các bệnh lý khác, rất dễ bị nhầm lẫn. Chính vì thế việc xét nghiệm để biết rõ được mức độ nghiêm trọng của bệnh là điều cần thiết để hỗ trợ cho quá trình can thiệp y tế hiệu quả và an toàn nhất.

Thăm khám sùi mào gà tại Đa Khoa HCM

Để giúp bệnh nhân nắm rõ hơn, các chuyên gia Bệnh Xã Hội tại Đa Khoa HCM xin chia sẻ cả quy trình thăm khám và hỗ trợ điều trị sùi mào gà đang được thực hiện tại phòng khám như sau:

Bước 1. Lập hồ sơ bệnh án

Điền thông tin cá nhân như tên, tuổi, giới tính, nghề nghiệp.

Tình trạng bệnh nhân đến thăm khám tái phát hay còn giai đoạn nghi vấn,..

Bước 2. Chẩn đoán lâm sàng và cận lâm sàng

Biểu hiện lâm sàng bệnh sùi mào gà như nốt sùi u nhú như hoa súp lơ, màu hồng tươi, ít ngứa, không đau, dễ chảy máu, mọc thành cụm ở các vị trí hầu họng, đáy chậu, quy đầu, bao quy đầu, vùng quanh niệu đạo, âm đạo,..

Xét nghiêm, đưa ra kết luận và lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

  Xét nghiệm máu: Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu máu để kiểm tra xem trong máu có chứa vi rút HPV hay không và từ đó mới đưa ra kết luận và lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

 Xét nghiệm mẫu vật: Lấy trực tiếp các mẫu vật như nốt sùi, các nốt u nhú để tiến hành xét nghiệm xem trong các nốt sùi đó có chứa vi rút HPV hay không sau đó mới đưa ra kết luận. Đồng thời, cũng là để kiểm tra xem bệnh sùi mào gà đang tiến triển đến giai đoạn nào và đưa ra can thiệp thích hợp.

Bước 3. Phân tích kết quả và tư vấn phác đồ hỗ trợ điều trị sùi mào gà:

 Bác sĩ phân tích kết quả xét nghiệm, xác định tình trạng và mức độ bệnh, đề ra phương án can thiệp phù hợp và hiệu quả nhất.

Bước 4. Tiến hành hỗ trợ điều trị sùi mào gà:

 Ứng dụng phương pháp điều trị ALA – PDT hiện đại nhất trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà.

 Ưu điểm phương pháp ALA – PDT là hiệu quả cao, không gây đau đớn, xâm lấn tối thiểu, loại bỏ nhanh chóng virus HPV, mau phục hồi và hạn chế nguy cơ tái phát.

Lưu ý: Triệu chứng sùi mào gà còn có thể nhầm lẫn với giang mai, u hạt sinh dục thế nên để chắc chắn, bệnh nhân cần phải đến thăm khám xét nghiệm tại cơ sở chuyên khoa uy tín, có đủ điều kiện như Phòng Khám Đa Khoa HCM, nhằm đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác và có phương pháp can thiệp hiệu quả, an toàn.

Đẩy lùi sùi mào gà hiệu quả cùng chuyên gia Đa Khoa HCM

Ngăn ngừa sự đe dọa của các bệnh lý xã hội trong đó có cả sùi mào gà hiệu quả nhất khi mọi người có sự chủ động thực hiện những mẹo chăm sóc sức khỏe tại nhà như sau:

 ➡️ Quan hệ tình dục an toàn, luôn sử dụng bao cao su đặc biệt với đối tượng lạ hay hành nghề mại dâm.

 ➡️ Không sử dụng chung đồ cá nhân với người nhiễm, mắc bệnh sùi mào gà và cả khi có dấu hiệu nghi ngờ nhằm hạn chế tiếp xúc gián tiếp dịch mủ chứa virus từ khăn tắm, bàn chải,…

 ➡️ Trang bị kiến thức về sùi mào gà và cả những bệnh xã hội khác.

 ➡️ Vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách, giữ khô thoáng quần lót.

 ➡️ Kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm sớm phát hiện và có biện pháp khắc phục kịp thời.

 ➡️ Tăng cường tập luyện thể dục thể thao, cân bằng dinh dưỡng khoa học để nâng cao sức đề kháng cơ thể, hạn chế sự tấn công virus gây bệnh.

Nếu chắng may đang phải đối phó với bệnh sùi mào gà mà không có dấu hiệu chuyển biến tích cực, bệnh nhân có thể đến Phòng Khám Đa Khoa HCM để được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp ALA – PDT hiện đại nhất, trải nghiệm tiện ích dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao như:

 📌 Đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn bệnh lý xã hội cao, giàu kinh nghiệm.

 📌 Kỹ thuật viên xét nghiệm lành nghề, đảm bảo kết quả chuẩn xác.

 📌 Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

 📌 Chuyên thực hiện xét nghiệm bệnh xã hội như HIV, Myocplasma, Chloamydia, lậu, giang mai,..

 📌 Chi phí xét nghiệm hợp lý, theo đúng yêu cầu Bộ Y Tế quy định.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bệnh hay vấn đề sức khỏe khác hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 028 3832 9333 hoặc hệ thống tư vấn trực tuyến dưới đây để được trò chuyện với các chuyên gia.

 

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
bs tư vấn
[X]
tư vấn mayo